Những điều cần biết về chế độ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh

Bên cạnh khả năng làm mát, các dòng máy lạnh hiện đại được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại trong đó có công nghệ khí phổ biến, hiệu quả hiện nay là sử dụng ion để lọc khí. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa hiểu chế độ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh là gì? Chế độ này có lợi ích gì? Bài viết này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn để quý khách hàng có thể nắm.

Chế độ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh là gì?

Chế độ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh là gì?

Chế độ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh là chế độ tạo ra các hạt ion mang điện tích, sau đó sẽ lan tỏa chúng vào không khí. Những hạt ion này có khả năng liên kết và vô hiệu hóa bụi bẩn, các vi khuẩn cũng như các tác nhân gây hại khác có trong không khí. Bên cạnh đó, cơ chế hoạt động này còn có khả năng bỏ mùi hôi khó chịu trong không gian phòng.

Lợi ích của chế độ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh

– Loại bỏ các bụi bẩn, kể cả những hạt bụi có kích thước siêu nhỏ, khó nhìn bằng mắt thường (PM2.5).

– Khử bớt đi những mùi hôi khó chịu trong phòng.

– Ức chế hoạt động của một số loài vi khuẩn, vi-rút và nấm mốc gây hại.

– Cung cấp và duy trì độ ẩm của không khí bên trong phòng lạnh.

Tất cả những lợi ích trên đều hướng tới một lợi ích lớn nhất là góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng. Hơn cả, máy lạnh tạo ion lọc không khí còn giúp hạn chế mắc phải các bệnh liên quan đến da và đường hô hấp.

Những công nghệ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh của một số hãng nổi tiếng

Nanoe – Chế độ tạo ion lọc không khí của máy lạnh Panasonic

Nanoe – Chế độ tạo ion lọc không khí của máy lạnh Panasonic

Công nghệ lọc bụi Nanoe-G

Trên dàn lạnh Panasonic có được trang bị bộ phát Nanoe-G có khả năng tạo ra hàng nghìn tỷ ion mang điện tích âm trong mỗi giây. Các ion này giúp liên kết với vi sinh vật, hạt bụi nhỏ (PM2.5). Từ đó chúng sẽ được đưa trở lại và giữ bên trong màng lọc than hoạt tính trên dàn lạnh.

Nhờ tích hợp công nghệ Nanoe-G nên máy lạnh Panasonic có khả năng lọc sạch bụi một cách hiệu quả, mang đến không gian căn phòng thoáng mát, dễ chịu. Với những gia đình có người lớn tuổi hoặc có trẻ nhỏ thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn Nanoe-X hiện đại

Công nghệ Nanoe-X được tích hợp trên máy lạnh là kết quả của quá trình nghiên cứu, cải tiến trong hơn 20 năm qua của Panasonic. Đến nay, Nanoe-X được nâng cấp đến thế hệ thứ 3 với số lượng gốc -OH tăng gấp 100 lần so với thế hệ trước.

Với cơ chế hoạt động này sẽ phát ra môi trường hàng nghìn tỷ gốc -OH trong mỗi giây. Các gốc -OH sẽ tìm và liên kết với các vi-rút, vi khuẩn và những sinh vật gây hại khác. Lúc này sẽ có hiện tượng phản ứng xảy ra, H+ trong các sinh vật gây hại sẽ liên kết với các gốc -OH tạo thành nước còn vi khuẩn, vi-rút sẽ bị ức chế.

Plasmaster™ Ionizer+ – Chế độ tạo ion lọc không khí trên chiếc máy lạnh LG

Công nghệ tạo ion lọc không khí Plasmaster™ Ionizer+ trên máy lạnh LG được hãng cài đặt mặc định. Như vậy, người dùng không phải ghi nhớ để bật/ tắt liên tục. Công nghệ Plasmaster™ Ionizer+ sẽ giúp tạo ra hàng triệu ion để bao bọc lấy các loài vi khuẩn, nấm mốc đồng thời ức chế chúng. Nhờ đó không khí bên trong phòng được làm sạch hiệu quả.

Plasmaster™ Ionizer+ – Chế độ tạo ion lọc không khí trên chiếc máy lạnh LG

Bên cạnh đó, các gốc -OH cũng được tạo ra nhằm diệt khuẩn, mang đến bầu không khí trong lành. Các gốc -OH sẽ liên kết với H+ trong cơ thể của các vi sinh vật gây hại để hình thành các phân tử nước có kích thước nhỏ. Các phân tử nước này sẽ thẩm thấu qua lớp biểu bì của da chúng ta. Như vậy, bên cạnh khả năng làm sạch không khí thì máy lạnh LG còn giúp tạo ra các ion lọc không khí cũng góp phần chăm sóc, bảo vệ làn da của bạn.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc chế độ tạo ion lọc không khí trên máy lạnh là gì? Nếu bạn đang tìm một chiếc máy lạnh có chế độ tạo ion lọc không khí có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm trên website của maylanhmoi.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới đội ngũ tư vấn để được giải đáp chi tiết.

4.2/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.