Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ hẹn giờ trên máy lạnh

Ngày nay máy lạnh được tích hợp rất nhiều chức năng, tiện ích vô cùng tiện nghi cho người sử dụng. Trong đó chế độ hẹn giờ trên máy lạnh cũng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người cảm thấy xa lạ với chức năng này, không biết chế độ hẹn giờ trên máy lạnh là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ thông tin rõ hơn để quý khách hàng hiểu rõ thêm nhé.

Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh là gì?

Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh là tính năng cho phép người dùng quản lý được thời gian hoạt động của máy bằng cách chủ động thiết lập thời gian máy bật/ tắt theo mong muốn.

Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh là gì?

Để thiết lập chế độ hẹn giờ, bạn có thể dùng remote hoặc trên một số dòng máy lạnh cho phép bạn thực hiện dễ dàng trên chính chiếc điện thoại của mình. Chức năng này mang đến nhiều tiện lợi nhất định, đặc biệt là khi có thói quen dùng máy lạnh trong một khung giờ nhất định trong ngày.

Lợi ích chức năng hẹn giờ trên máy lạnh

Tiết kiệm năng lượng: Cài đặt chế độ hẹn giờ trên máy lạnh sẽ giúp máy hoạt động trong khoảng thời gian cần thiết. Điều này hạn chế việc máy hoạt động suốt ngày đêm. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện năng, đồng thời còn hạn chế tình trạng ra ngoài nhưng quên tắt máy lạnh cũng sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng.

Điều khiển linh hoạt: Hẹn giờ tự động cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh máy lạnh theo lịch trình hoặc thói quen cá nhân của mình. Bạn hoàn toàn có thể tự động bật hoặc tắt máy lạnh vào các khoảng thời gian cụ thể.

Tiện lợi và thoải mái: Bạn sẽ không phải mất công, làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ khi phải thức dậy để tắt máy lạnh. Từ đó mang lại cho bạn giấc ngủ  trọn vẹn hơn.

Bảo vệ máy lạnh: Việc sử dụng chức năng hẹn giờ, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tình trạng máy lạnh hoạt động liên tục và gia tăng tuổi thọ của máy. Việc cho máy lạnh nghỉ ngơi trong các khoảng thời gian không cần thiết sẽ giúp tránh tình trạng quá tải và giảm khả năng hỏng hóc.

Cách sử dụng chế độ hẹn giờ trên một số thương hiệu máy lạnh phổ biến hiện nay

Cách hẹn giờ trên điều hoà Sharp

Cách hẹn giờ trên điều hoà Sharp

Hẹn giờ bật máy lạnh Sharp

Bước 1: Nhấn chọn vào nút “Time ON” trên remote.

Bước 2: Nhấn chọn một lần nữa vào nút “Time ON” để cài đặt thời gian mở điều hoà theo nhu cầu. Remote sẽ hiện lần lượt ở các khoảng thời gian gồm: 0.5h, 1h, 1,5h, 10h, 11h, 12h để bạn lựa chọn.

Bước 3: Khi đã cài đặt hẹn giờ xong, đèn báo hình đồng hồ trên remote sẽ tự động hiện lên.

Hẹn giờ tắt máy lạnh

Bước 1: Nhấn chọn vào nút “Time OFF” trên remote.

Bước 2: Nhấn một lần nữa vào nút “Time OFF” để cài đặt thời gian tắt máy lạnh theo nhu cầu.

Bước 3: Khi đã cài đặt thời gian hẹn giờ xong, đèn báo hình đồng hồ trên remote sẽ tự hiện lên.

Tắt chế độ hẹn giờ

Bạn chỉ cần nhấn ấn nút “CANCEL” trên remote để hủy chế độ hẹn giờ.

Cách hẹn giờ trên điều hoà Panasonic

Cách hẹn giờ trên điều hoà Panasonic
Cách hẹn giờ trên điều hoà Panasonic

Cách cài đặt thời gian thực

Để sử dụng chức năng hẹn giờ, bạn cần phải cài đặt thời gian thực cho máy lạnh Panasonic. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chỉ cần ấn giữ nút Clock trên remote.

Bước 2: Bạn nhấn nút mũi tên lên/ xuống để điều chỉnh thời gian theo đúng với thời gian thực.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, bạn hãy nhấn chọn lại nút Clock để lưu.

Cách hẹn giờ bật/ tắt máy lạnh Panasonic

Để hẹn giờ bật/ tắt trên máy lạnh Panasonic, bạn cần thực hiện các bước:

Bước 1: Trong khung TIMER trên remote điều hoà, bạn cần ấn giữ nút ON.

Bước 2: Để điều chỉnh thời gian bật/ tắt máy cho phù hợp, bạn chỉ cần ấn 2 nút mũi tên lên và xuống. Khi dàn lạnh phát ra tiếng bíp và đèn báo hình đồng hồ bật sáng trên remote đồng nghĩa là bạn đã cài đặt thành công.

Bước 3: Chờ đèn Timer của điều hoà sáng là bạn đã cài đặt hẹn giờ bật/ tắt máy lạnh Panasonic thành công.

Cách tắt chế độ hẹn giờ máy lạnh Panasonic

Khi không cần dùng đến chế độ hẹn giờ, bạn có thể tắt đi bằng cách:

Bước 1: Ở khung TIMER trên remote bạn ấn nút “CANCEL“.

Bước 2: Quan sát xem dòng chữ “ON TIMER”/ “OFF TIMER” trên remote và đèn Timer trên dàn lạnh đã biến mất chưa. Nếu đã biến mất thì đồng nghĩa bạn đã tắt thành công chế độ hẹn giờ cho máy lạnh Panasonic.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh thông minh và hiệu quả hơn. Do đó, bạn nên sử dụng chức năng này để có được trải nghiệm tốt hơn với chiếc máy lạnh đang sử dụng của gia đình mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.