Kinh nghiệm sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất mà ít ai biết

Bạn muốn sử dụng điều hoà nhưng sợ tiêu tốn điện năng. Liệu có cách nào sử dụng điều hoà nào mà vẫn tiết kiệm được điện năng? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo ngay cho thiết bị của gia đình mình nhé.

Hạn chế tắt, bật nguồn máy điều hoà liên tục

Không hiếm người có thói quen chỉnh nhiệt độ lạnh sâu (tức là giảm nhiệt độ tận 16 hay 17 độ C), chờ phòng mát lên rồi mới tắt máy lạnh để bật quạt. Cứ thế mà quy trình cứ lặp đi lập lại nhiều lần trong suốt quá trình sử dụng.

Đây là thói quen sử dụng máy lạnh không tốt, thậm chí sẽ khiến máy lạnh tiêu tốn nhiều điện năng sử dụng. Do mỗi lần khởi động lại, máy lạnh cần phải sử dụng lượng điện năng cao.

Hạn chế tắt, bật nguồn máy điều hoà liên tục
Hạn chế tắt, bật nguồn máy điều hoà liên tục

Điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ máy lạnh hợp lý

Vẫn có nhiều người có thói quen sử dụng một chế độ trong suốt thời gian mở máy lạnh. Hoặc bạn đã cảm thấy đã đủ nhiệt độ rồi tắt máy lạnh đi, sau đó là mở lại nếu cảm giác nóng. Thế nhưng ít ai biết rằng thói quen này lại có nguy cơ sử dụng điện nhiều hơn. Bởi thay đổi nhiệt độ dù lớn hay nhỏ mỗi khi giảm, tăng hay giữ nguyên nhiệt độ, đều làm cho máy lạnh tiêu hao lượng điện năng nhất định.

Điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ máy lạnh hợp lý
Điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ máy lạnh hợp lý

Lắp đặt máy lạnh đúng chỗ

Hiện nay, một số dòng điều hoà có khả năng giúp cho luồng khí lạnh lan tỏa đều hơn trong căn phòng. Thế nhưng, bạn cũng không nên xem nhẹ việc chọn vị trí thích hợp trong phòng để lắp đặt máy lạnh.

Bởi vì, nếu bạn vô tình lắp đặt máy điều hoà trên một bức tường có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào hay chịu phải sự ảnh hưởng sức nóng từ bên ngoài. Điều này sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động liên tục và sử dụng nhiều điện năng hơn để duy trì nhiệt độ lạnh bên trong căn phòng.

Lắp đặt máy lạnh đúng chỗ
Lắp đặt máy lạnh đúng chỗ

Hạn chế mua máy lạnh cũ đã qua sử dụng

Nếu không có đủ tài chính, bạn vẫn có thể chọn mua máy lạnh cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm điện hoặc nghĩ đến phương án tối ưu hơn là trả góp. Hiện nay, bạn đã có thể mua máy lạnh trả góp 0% tại Azan.

Nguyên nhân là động cơ bên trong máy lạnh cũ đã hoạt động kém nên hiệu suất làm mát chậm đi. Thậm chí, máy lạnh cũ có khả năng sử dụng nhiều điện năng mới có thể đạt được nhiệt độ mong muốn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt hơn khi quyết định tậu ngay cho mình một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện nhất. Bất cứ lúc nào cần được hỗ trợ tư vấn, hãy nhấc máy gọi ngay hotline: 0966 79 36 46 – 0909228418 để được chuyên viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ báo giá chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.