Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh âm trần 

Hướng dẫn lắp đặt máy lạnh âm trần 

Máy lạnh âm được nhiều gia đình, cửa hàng, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, biệt thự, resort… lựa chọn vì vừa tiết kiệm không gian vừa tiết kiệm điện năng tối ưu. với kinh nghiệp nhiều năm trong lĩnh vực thi công máy lạnh âm trần. Điện Lạnh AZAN xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi lắp đặt máy lạnh âm trần

Dự Án Thi Công Máy Lạnh Văn Phòng CÔNG TY NPOIL

Máy điều hòa âm trần là gì?

Máy lạnh âm trần có thiết kế âm trần nhà, toàn bộ các bộ phận của dàn lạnh được đặt âm trong trần, chỉ có mặt ngoài lộ ra để làm mát/sưởi ấm. Cấu tạo của máy lạnh âm trần cũng giống như máy lạnh treo tường gồm các bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh. Trong đó, dàn nóng gồm có máy nén và quạt kiểu hướng trục còn dàn lạnh là dạng ống đồng cánh nhôm trang bị quạt ly tâm, có tác dụng trao đổi nhiệt ở bên trong phòng.

Ngoài ra, máy lạnh âm trần còn bao gồm rất nhiều các bộ phận khác nhau như hệ thống dây điện, ống dẫn gas, điều khiển…’

Điều hòa âm trần là dòng máy điều hòa có thiết kế âm tường, chỉ có mặt dàn lạnh hở ra ngoài.

XEM THÊM MÁY LẠNH ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ CHUNG CƯ QUẬN 7

Có nên mua máy điều hòa âm trần không?

Trước khi đưa ra quyết định mua máy lanh âm trần, bạn cần căn cứ theo nhu cầu sử dụng, diện tích phòng, khả năng tài chính để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Theo đó, bạn nên mua điều hòa âm trần nếu có khả năng tài chính tốt; đòi hỏi tính thẩm mỹ cao cho không gian ở; thiết kế nội thất phòng vẫn được giữ nguyên; có tốc độ làm mát nhanh, đều cho không gian…

Máy lạnh âm trần tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sở hữu.

Chi tiết cách lắp đặt máy điều hòa âm trần đúng kỹ thuật

Trong phần nội dung tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp đặt máy điều hòa âm trần đúng kỹ thuật. Quá trình lắp đặt điều hòa âm trần thường gồm 8 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh

Vị trí lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần phải chịu được trọng tải gấp 4 lần của máy, chắc chắn, nằm ở trung tâm của không gian cần làm mát. Khi lắp dàn lạnh cần đảm bảo yêu cầu lắp xa thiết bị gây nhiễu, nguồn nhiệt, buồng giặt, hơi nước, bếp, chất dễ cháy và lối ra vào.

Bước 2: Lắp đặt dàn lạnh

Kích thước dàn lạnh của từng dòng máy, loại máy và thương hiệu điều hòa là khác nhau. Do đó, khi lắp đặt bạn cần sử dụng thước thăng bằng để xác định vị trí lắp đặt theo phương ngang.

lắp đặt máy lạnh âm trần đúng kỹ thuật
lắp đặt máy lạnh âm trần đúng kỹ thuật

Bước 3: Lắp đặt đường ống gas

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để hàn đường ống trước khi siết và làm sạch đường ống bằng khí nitơ.

Tiếp đó, uốn đường ống đồng theo hướng di chuyển rồi siết chặt bằng cờ lê và nối đường ống với van phụ trợ. Sau khi đã nối xong cần hút chân không cho đường ống.

Bước 4: Nối ống xả nước trong nhà

Khi nối ống xả trong nhà cần đảm bảo có độ dốc và cách nhiệt. Đường kính bên ngoài của điểm nối ống xả với khối trong nhà thường là 32mm; chiều cao ống khoảng 850mm.

Ống nước xả cần được lắp bảo ôn và lắp thêm bẫy nước tránh tình trạng trào ngược vào dàn lạnh

Sau khi lắp xong cần xả thử xem có bị rò rỉ không. Nếu có cần khắc phục ngay để tránh khi sử dụng rồi lại phải sửa lại nhất là đối với những trần thạch cao chết.

Bước 6: Cài đặt

Mở nắp phía sau của bộ điều khiển từ xa có dây để cài đặt chế độ. Tiếp tục di chuyển công tắc trượt đến vị trí đặt. Đóng nắp sau đó kiểm tra xem có hoạt động bình thường không. 

lắp đặt máy lạnh âm trần đúng kỹ thuật

Bước 7: Lắp đặt mặt nạ – Panel

Tháo cửa hút khí và nắp, rồi gắn chốt khung trang trí. Tiếp đó, hãy mở nắp hộp và lắp đầu nối cánh đảo gió. hướng dẫn lắp đặt điều hòa âm trần

lắp đặt máy lạnh âm trần đúng kỹ thuật

Bước 8: Chú ý khi vận hành chạy thử

Hãy chắc chắn nguồn điện gia đình bạn sử dụng là ổn định. Bật máy ở chế độ làm lạnh và chạy thử ít nhất khoảng 5 phút để chắc chắn máy hoạt động tốt và ổn định.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt máy điều hòa âm trần đúng kỹ thuật, hy vọng sẽ hữu ích nếu bạn đang có sự định mua dòng điều hòa này

Điện lạnh AZAN chuyên nhận thi công lắp đặt máy lạnh âm trần tại Quận 9, nhận lắp đặt máy lạnh âm trần tại Thủ Đức, nhận lắp đặt máy lạnh âm trần tại Quận 2, nhận lắp đặt thi công máy lạnh tại Bình Thạnh,… và nhận lắp đặt máy lạnh tại khu vực thành phố Ho Chi Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.