Hướng dẫn cách xử lý máy lạnh TCL báo lỗi E6 chi tiết nhất từ A tới Z

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh TCL gặp sự cố báo lỗi E6 khiến nhu cầu làm lạnh bị gián đoạn. Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí chi tiết nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh TCL báo lỗi E6 để các nàng tham khảo xử lý ngay nhé!

Máy lạnh TCL báo lỗi E6 là gì?

Máy lạnh TCL báo lỗi E6 là lỗi về quạt dàn lạnh, khả năng vận hành hoặc nguồn điện của máy lạnh. Khi gặp sự cố này, máy lạnh vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng xung từ không xuất hiện.

Lỗi E6 xảy ra do sự cố với nguồn điện như điện áp không ổn định, mất điện hoặc ngắn mạch. Lỗi này thường sẽ liên quan tới khả năng vận hành của máy lạnh như cảm biến nhiệt độ, quạt hoặc van điều chỉnh không hoạt động đúng cách.

Cách xử lý máy lạnh TCL báo lỗi E6 chi tiết nhất
Cách xử lý máy lạnh TCL báo lỗi E6 chi tiết nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh TCL báo lỗi E6 chi tiết nhất

Mất nguồn cấp điện cho motor

Máy lạnh TCL sẽ khó có thể hoạt động ổn định nếu dòng điện chập chờn hoặc bị đứt dây khiến khả năng làm lạnh bị ảnh hưởng. Lúc này, máy lạnh TCL sẽ báo lỗi E6. Để xử lý vấn đề này, bạn cần trang bị bộ bảo vệ mạch điện cho máy lạnh để bảo đảm rằng nguồn điện sẽ hoạt động ổn định.

Tụ motor hư hỏng

Để đo tụ motor có phóng nạp điện hay không, bạn nên sử dụng đồng hồ để đo và kiểm tra tụ quạt dàn lạnh. Nếu tụ mà không phóng nạp điện thì chứng tỏ tụ quạt bị hỏng. Cùng với đó, bạn nên quan sát bằng mắt xem tụ có còn nguyên vẹn, có bị phồng, chảy dầu không. Nếu tụ motor hư hỏng nặng, bạn cần thay thế tụ mới để máy làm lạnh ổn định hơn.

Tụ motor hư hỏng
Tụ motor hư hỏng.

Lỗi mạch điều khiển

Máy lạnh TCL báo lỗi E6 thường sẽ liên quan tới mạch điều khiền. Lỗi này khá phức tạp, sẽ mất nhiều thời gian hơn để khắc phục. Như vậy, để xử lý lỗi này cần phải có kiến thức chuyên môn mới có thể khắc phục hiệu quả. Do đó, cách tốt nhất khắc phục máy lạnh TCL báo lỗi E6 là liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành, sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn và tránh hư hỏng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục khi máy lạnh TCL báo lỗi E6. Đón theo dõi nhiều thông tin hữu ích khác trên website: maylanhmoi.com.vn mỗi ngày nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.