Hướng dẫn cách khắc phục điều hoà nếu không mát hoặc không lạnh

Điều hoà không lạnh hoặc không mát sẽ gây khó chịu cho người dùng trong những ngày tiết trời oi bức. Để khắc phục vấn đề này, trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục điều hoà siêu đơn giản mà ai cũng thể xử lý ngay tại nhà.

Lắp đặt điều hòa sai vị trí

Những chiếc điều hoà không mát có thể do lắp dàn lạnh đối diện hướng gió hoặc lắp cục nóng tại vị trí góc tường. Để khắc phục, bạn nên thay đổi vị trí hiện tại hoặc có thể cung cấp sự cố cho bộ phận kỹ thuật để họ sớm xử lý sớm nhất.

Điều hòa bị chảy nước

Điều hoà bị chảy nước cũng là nguyên nhân khiến điều hoà không thể làm lạnh được. Nguyên nhân có thể là do đường ống nước không đủ dốc. Nước bị tắc lâu ngày sẽ hình thành rong rêu cản trở việc thoát hơi lạnh ra bên ngoài. Khi gặp sự cố như vậy, tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo dưỡng để được vệ sinh, thay thế, lắp đặt lại vị trí của ống thoát nước.

Điều hoà bị chảy nước cũng là nguyên nhân khiến máy không thể làm lạnh được
Điều hoà bị chảy nước cũng là nguyên nhân khiến máy không thể làm lạnh được

Quá tải điện

Đây cũng là nguyên nhân khiến điều hoà không thể làm mát cho không gian. Nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng liên tục gây ra quá tải điện. Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mua thêm ổn áp để bảo đảm hoạt động của điều hòa được chạy liên tục mà không bị gián đoạn.

Công suất không đủ

Thêm một nguyên nhân nữa khiến máy lạnh không mát hoặc không lạnh chính là công suất không đủ. Điều này xảy ra có thể do nhiệt độ phòng, diện tích căn phòng, vật liệu xây dựng hoặc số lượng người dùng yêu cầu điều hoà phải hoạt động với công suất lớn hơn so với những gì mà nó có thể mang lại. Bài học kinh nghiệm cho sự cố này là trước khi quyết định mua điều hoà nên tìm hiểu kỹ công suất phù hợp với điều kiện sử dụng và không gian của phòng. Nếu không gian phòng dưới 15m2, hãy chọn loại công suất 9000 BTU; căn phòng diện tích 15-20m2 thì chọn loại 12.000 BTU, nếu không gian có diện tích 20-30m2 thì chọn loại 18.000 BTU và từ 30-40m2 hãy chọn loại 24.000 BTU.

Công suất không đủ khiến cho máy lạnh không mát
Công suất không đủ khiến cho máy lạnh không mát

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas

Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas cũng làm cho máy lạnh không mát hoặc không lạnh. Vì khi thiếu gas, người dùng sẽ phát hiện thấy hiện tượng đóng tuyết trên van ống nhỏ của dàn lạnh, các dòng điều hòa đời mới thường sẽ tự ngắt sau 10 phút -15 phút và báo lỗi. Điều này có thể là do lắp đặt đường ống gas không bảo đảm tiêu chuẩn dẫn đến rò rỉ, hoặc sử dụng lâu ngày gây hết gas. Để khắc phục, bạn chỉ cần gọi trung tâm bảo dưỡng để thay gas mới và kiểm tra đường ống dẫn gas của điều hòa xem có bị rò rỉ không nhé.

Mong rằng những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố một cách đơn giản ngay tại nhà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.