Bỏ túi bí kíp tiết kiệm điện máy lạnh giảm 50% hóa đơn điện

Thời tiết oi bức khiến nhu cầu sử dụng máy lạnh của các gia đình tăng cao. Không ít người cảm thấy lo lắng khi giá điện lên, chi phí tiền điện tăng mạnh. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn một số mẹo tiết kiệm điện máy lạnh mùa hè cực kỳ hiệu quả mà bạn nhất định phải biết.

Chọn công suất làm lạnh phù hợp

Chọn công suất làm lạnh phù hợp
Chọn công suất làm lạnh phù hợp

Theo các chuyên gia, nhiệt độ chênh lệch phù hợp ở giữa hai môi trường là từ 5 – 7 độ C. Cụ thể, nếu nhiệt độ ngoài trời là khoảng 34 độ C; thì bạn nên để nhiệt độ máy lạnh bên trong nhà khoảng 27 – 29 độ là phù hợp nhất. Vì để nhiệt độ thấp và chênh lệch so với bên ngoài cũng giúp gia đình bạn tiết kiệm được tiền điện một cách đáng kể. Hơn nữa còn giúp gia tăng tuổi thọ cho thiết bị vì không bị quá tải khi vận hành nhiều.

Tắt bớt những thiết bị điện tử tỏa nhiệt khi không sử dụng

Máy tính, ipad, TV, bóng đèn… đều là những vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình Việt. Chúng tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn. Như vậy càng làm máy lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát. Do đó, nhằm giúp tiết kiệm điện năng, bạn nên tắt bớt những thiết bị điện tử không cần thiết đi. Hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm ngay lập tức!

Thiết lập chế độ hẹn giờ

Thiết lập chế độ hẹn giờ

Để tiết kiệm điện năng, bạn nên cài đặt chế độ hẹn giờ tắt máy lạnh. Thay vì để máy lạnh hoạt động suốt cả đêm, bạn cần thiết lập cuộc hẹn để chúng có thể tự động ngắt điện khi bạn ngủ. Trung bình sẽ mất khoảng 3-4 tiếng đồng hồ là thời gian đủ để làm lạnh phòng. Chưa kể, càng về khuya và rạng sáng, nhiệt độ ngoài trời cũng sẽ giảm xuống. Do đó, hơi lạnh trong phòng cũng được lưu trữ mà ít bị mất đi. Đây cũng là một mẹo tiết kiệm điện máy lạnh vô cùng hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng ngay.

Chọn vị trí đặt máy lạnh phù hợp

Sau khi mua máy lạnh về, việc chọn một vị trí đặt máy lạnh phù hợp là vô cùng quan trọng. Những vị trí thoáng mát, cách xa nguồn nhiệt cũng như được ánh sáng chiếu vào sẽ giúp mạnh lạnh hoạt động tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng không nên đặt máy lạnh ở vị trí khiến gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi, nơi nằm ngủ. Như vậy sẽ khiến chúng ta dễ bị cảm lạnh. Hơn nữa, bạn cũng cần phải lắp đặt khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh của máy một cách phù hợp để giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ. Từ đó giúp tiết kiệm điện năng tối ưu hơn, hiệu quả hơn.

Không tắt máy lạnh nhiều lần

Tắt bật máy lạnh nhiều cũng khiến tuổi thọ máy giảm, dễ hư hỏng hơn và dễ tốn điện năng hơn. Nếu chỉ ra ngoài trong thời gian ngắn, tốt nhất nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh tầm 32 độ C. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đóng kín cửa lớn, cửa sổ và, kèo rèm lại. Việc này sẽ giúp ánh sáng không thể chiếu vào phòng và làm nhiệt độ căn phòng tăng cao.

Không tắt máy lạnh nhiều lần

Khi quay lại, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi nóng một chút. Tuy nhiên, chúng sẽ đỡ hơn rất nhiều so với việc máy lạnh tự khởi động lại để làm mát từ đầu.

Trên đây là một số cách tiết kiệm điện máy lạnh trong mùa hè cực kỳ hiệu quả. Chần chừ gì nữa mà không áp dụng để kéo dài tuổi thọ thiết bị, cũng như để tiết kiệm một khoảng chi phí không nhỏ cho gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.